Chúc mừng 20-10

Dấu ấn "Ngày tết quê em"

Thứ tư - 31/01/2018 03:26 | Số lượt xem: 213
Dấu ấn "Ngày tết quê em"

Năm cũ qua đi, năm mới lại đến! Trước thềm năm mới, hòa trong niềm phấn khởi của cả nước chào Xuân Mậu Tuất 2018 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/ 02/1930 – 03/ 02/ 2018) cùng không khí sục sôi với chiến thắng của đội bóng U23 Việt Nam, chiều ngày 25 tháng 1 năm 2018, trường Tiểu học Tân Giang đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa Mừng Đảng, mừng Xuân với chủ đề "Ngày tết quê em".
           Trong buổi giao lưu, tập thể giáo viên, học sinh nhà trường rất vui mừng và phán khởi vì sự hiện diện của chị Phan Thị Vân phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố, chị Lê Thị Thảo, phó bí thư Thành đoàn Hà Tĩnh, thầy giáo Nguyễn Trường Thư, chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Hà Tĩnh.
           Dù thời gian không dài nhưng buổi giao lưu đã diễn ra rất sôi nổi, vui vẻ và nhiều ý nghĩa với chuỗi các hoạt động:
Văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân của các em học sinh và sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh.

Văn nghệ mừng xuân do sinh  viên thực hiện

Văn nghệ mừng xuân do học sinh thực hiện

Tặng quà cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh hòa nhập.

Trổ tài ngày tết với các nội dung: thi phân loại nhanh gạo và đậu của học sinh khối lớp 1, 2; thi bóc lạc của học sinh khối 3; thi làm cành mai, cành đào đẹp của học sinh khối 4, 5.

Phân loại gạo và đậu của học sinh lớp 1,2

Trang trí cành đào, mai học sinh khối 4,5

Cuối cùng là Hội chợ xuân với các sản phẩm, các món ăn được làm từ chính tay các em.

Hội chợ xuân
Ngoài ra các em còn được tham gia các trò chơi dân gian đòi hỏi tính khéo léo, kiên trì và chính xác.

Trò chơi Đi cầu khỉ

Trò chơi Ném vòng

Buổi hoạt động ngoại khóa là sân chơi bổ ích, ý nghĩa giúp các em được thỏa thích thể hiện đam mê, năng lực và kĩ năng của bản thân trong sự cỗ vũ nhiệt tình của thầy cô giáo và bố mẹ.

Tác giả bài viết: Việt anh - Tổng phụ trách đội