chuc mung năm mới

Thứ tư - 27/12/2017 03:49 | Số lượt xem: 181
BGH và các em học sinh chúc mừng TĐ 841

Hành trình về với trung đoàn 841 - Cẩm Xuyên
         Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), chiều ngày 20/11/2017, trường Tiểu học Tân Giang tổ chức chuyến đi trải nghiệm tại Trung đoàn 841 (huyện Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) cho học sinh khối 3;4.
BGH nhà trường cùng các em học sinh chúc mừng ngày QĐND Việt Nam
          Đây là chuyến đi thực tế với những trải nghiệm thú vị, bổ ích trong môi trường quân đội, giúp các em trưởng thành hơn với tính kỷ luật quân đội, có tác phong nề nếp của người quân nhân, hiểu được giá trị sự gian khổ, vất vả từ những việc nhỏ nhất để thêm quý trọng cuộc sống.
Các em hoc sinh đã được các chiến sĩ của trung đoàn 841 tiếp đón và tổ chức các hoạt động giao lưu, vui chơi, tham quan cho các em học sinh trong từng khuôn viên doanh trại của đơn vị.
Sau phần giao lưu tập trung, các đơn vị đã tổ chức cho các em học sinh đi thăm quan nơi ăn, nghỉ , bể bơi kho và xưởng của trung đoàn và giới thiệu một số quân phục cùng các loại súng ... Tại đây, các em cũng được nhìn thấy thực tế cảnh sinh hoạt hàng ngày, hình ảnh các đồ vật được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ, chính quy của chú bộ đội tại các phòng ở học viên và được các đồng chí bộ đội hướng dẫn cách gấp chăn màn sao cho thật vuông vắn, gọn gàng.

Phòng nghỉ của các chú bộ đội

Các chú bộ đội hướng dẫn học sinh gấp Chăn, màn
Học sinh tham quan doanh trại quân đội

Học sinh đã có những bài học thú vị, hấp dẫn từ cách ăn uống, vệ sinh cá nhân đến cách ứng xử, kỹ năng sống, hoạt động nhóm, tác phong chiến sỹ… nhằm giúp các em có tình cảm, gắn bó, yêu thương nhiều hơn đối với các chú bộ đội từ đó giúp các em có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi. Cũng trong buổi tham quan dã ngoại này, các em học sinh đã phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể giúp  HS thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.
Ngoài ra, các em cũng được tham quan nơi lao động tăng gia sản xuất: vườn rau, củ, quả, thuốc nam….Việc đẩy mạnh tăng gia sản xuất không chỉ giúp cán bộ, chiến sĩ đơn vị cải thiện bữa ăn với những loại thực phẩm tại chỗ có giá trị dinh dưỡng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn góp phần làm sạch môi trường và cung cấp cho các bếp ăn hàng tấn rau xanh các loại.
          Kết thúc buổi tham quan, cô giáo và HS  đã  giao lưu, hát múa những bài hát ca ngợi về các chú bộ đội.
BGH nhà trường cùng các em học sinh chúc mừng ngày QĐND Việt Nam

Tác giả bài viết: Thu Trang - Trường TH Tân Giang