chuc mung năm mới

Người truyền lửa

Thứ tư - 27/12/2017 04:26 | Số lượt xem: 115
Tháng 11 đến rồi! Trong cái se lạnh của những ngày đầu đông, mỗi chúng ta, ai cũng phảng phất, bâng khuâng một cảm xúc khó tả, một nỗi niềm khó tả. Đặc biệt đối với chúng tôi, những người cầm phấn đứng trên bục giảng, cảm xúc này càng khó nói nên lời. Tự hào? Trách nhiệm? Tri ân? Chẳng biết nữa, chỉ biết chúng tôi thật sự rất xúc động. Xúc động bởi tất cả các em học sinh đã nhớ về chúng tôi, đã dành trọn cho chúng tôi một ngày đặc biệt - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11.

“Tri ân thầy cô” của học sinh trường Tiểu học Tân Giang, không hào nhoáng bởi ánh đèn sân khấu, không xa hoa với không gian sang trọng mà chân chất những lời chúc rụt rè, những câu thơ thiếu vần, thiếu điệu và những lời ca mộc mạc của các em học sinh. Trên mỗi gương mặt, mỗi nụ cười và ánh mắt của các em đều toát lên một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Hạnh phúc vì được làm trò nhỏ, hạnh phúc vì được học cùng các thầy cô hay hạnh phúc chỉ đơn giản vì hôm nay là ngày vui của thầy cô giáo? Dù là lí do gì thì đối với chúng tôi, đây là món quà vô giá.
           Cảm ơn các em, những trò nhỏ. Các em đã làm sống dậy trong chúng tôi cảm xúc tuổi học trò. Cảm ơn các em, người truyền lửa để chúng tôi tiếp tục thắp sáng những mầm non.

Tác giả bài viết: Việt Anh - Trường TH Tân Giang