Chúc mừng năm học mới 2018-2019

Thứ tư - 27/12/2017 16:13 | Số lượt xem: 180
Lễ dâng hương

Nhớ về cội nguồn – Một hoạt động đầy ý nghĩa

Nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), chiều ngày 19/12/2017, giáo viên phối hợp với phụ huynh và học sinh khối lớp 2 Trường Tiểu học Tân Giang đã đến dâng hương và lao động vệ sinh tại đài tưởng niệm Phường Tân Giang – Thành phố Hà Tĩnh để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Đúng 15 giờ chiều, giáo viên, học sinh và phụ huynh đã sẵn sàng lên đường, suốt đường đi, các em cùng nhau cười nói líu lo, cùng nhau hát về chú bộ đội và cùng bàn tán về địa điểm sắp được đến thăm,…..
         Đến Đài tưởng niệm, với nét mặt nghiêm trang, thành kính, các em xếp hàng ngay ngắn để tiến vào khu vực thắp hương. Các nén tâm hương được thắp lên, bừng sáng trong cái lạnh giá của mùa đông nhưng ấm áp bởi tình yêu, lòng tri ân của các em dành cho các bậc cha anh – các anh hùng liệt sĩ đã vĩnh viễn ra đi vì sự bình yên của dân tộc.
Tại đây, các em còn tham quan khu vực đài tưởng niệm, được nghe các cô giáo giới thiệu về các tên liệt sĩ được khắc trên bia đá, các vòng hoa, bồn cây, hồ sen, …  Đặc biệt, các em còn được tự tay nhỏ cổ, quét dọn vệ sinh sạch sẽ trong khu vực đài tưởng niệm.
        Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, có tính giáo dục cao và để lại trong các em những trải nghiệm thú vị mới lạ. Đây cũng là cơ hội giúp các em gần gũi với thiên nhiên, rèn các kỹ năng sống, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, yêu các chú bộ đội. Từ đó các em luôn cố gắng học tập tốt để sau này lớn lên góp sức mình vào xây dựng quê hướng, đất nước.
       Sau đây là một vài hình ảnh trong buổi hoạt động:

Các em tham gia lao động vệ sinh

Lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn các liệt sỹ đã hy sinh

Tác giả bài viết: Bích Hòa - Trường Th Tân Giang